Kinh nghiệm bán hàng

Làm sao để bán hàng ra quốc tế với shopee

Bạn có biết hiện nay bạn hoàn toàn có thể bán hàng ra quốc tể chỉ cần với tài khoản online bán hàng trên shopee. Tuy rằng thông tin này không phải quá mới mẻ nhưng mình tin rằng có rất nhiều người bán chưa hề biết về điều này. Nếu chúng với bạn còn mới mẻ, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1.Những lợi ích mang lại từ bán hàng quốc tế

Bán hàng quốc tế trên shopee có thể hiểu là bạn đăng bán các mặt hàng trên nền tảng shopee ngoài thị trường Việt Nam. Các thị trường nước ngoài này thường bao gồm shopee Malaysia, Shopee Philippines, Shopee Singapore hay Shopee Đài Loan.

Vậy lợi ích riêng dành cho shop bán hàng quốc tế trên Shopee bao gồm: 

  • Dễ dàng mở rộng phạm vi kinh doanh: bạn có thể mở rộng thị trường kinh doanh của mình sang nhiều nước khác nhau, ngoài Việt Nam. Và điều này cũng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội kinh doanh và tăng doanh thu một cách hiệu quả.
  • Xử lý các đơn hàng đơn giản: Các thao tác xử lý đơn hàng hoàn toàn tương tự như quá trình xử lý đơn hàng Shopee ở Việt Nam. Sau khi có đơn hàng quốc tế, bạn chỉ cần xác nhận, chuẩn bị đóng gói và bàn giao đơn hàng với đơn vị vận chuyển của Shopee. Đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn bàn giao đơn hàng đến tận tay khách hàng.
  • Sẽ nhận được hỗ trợ Logistics từ Shopee và kho bãi. Vì vậy quá trình vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang nước ngoài sẽ được thuận lợi hơn.
  • Không mất thêm phí vận chuyển quốc tế: Bạn hoàn toàn không mất thêm phí ship dù bán hàng quốc tế có quãng đường vận chuyển xa. Đây được xem là lợi ích riêng biệt chỉ dành cho các shop bán hàng quốc tế trên Shopee. Vừa có thể mở rộng phạm vi kinh doanh mà không tốn phí.
  • Được hỗ trợ chăm sóc khách hàng: Bán hàng quốc tế trên Shopee, người bán sẽ được Shopee hỗ trợ tận tình trong việc chăm sóc khách hàng mà không lo đến việc bất đồng ngôn ngữ.

Với những lợi ích tuyệt vời này thì các chủ shop hãy nhanh tay đăng ký shop bán hàng quốc tế trên Shopee.

2.Quy trình đăng ký bán hàng quốc tế trên shopee

Bước 1: Đầu tiên đọc điều khoản dịch vụ và đăng ký tham gia

Bạn có thể đăng ký và đọc điều khoản dịch vụ thông qua link: https://shopee.vn/m/ban-hang-toan-cau

Bước 2: Nhận thông báo xét duyệt của shopee

Bước 3: Tham gia buổi hướng dẫn bán hàng toàn cầu

Bước 4: Cuối cùng bật kênh vận chuyển và chuẩn bị lên chiến lược bán hàng quốc tế

3. Lưu ý khi tham gia bán hàng quốc tế trên Shopee

3.1 Lựa chọn đơn vị vận chuyển Shopee quốc tế

Trước hết bạn cần lưu ý về việc lựa chọn đơn vị vận chuyển Shopee quốc tế. Hầu hết các đơn hàng quốc tế đều được các đơn vị vận chuyển hợp tác với Shopee sau đây xử lý: Shopee Xpress, Viettel Post, GHN, J&T Express, Ninja Van, BEST Express, VNPost Nhanh,…

Và việc vận chuyển hàng hóa đến khách hàng mua ở nước ngoài đều do Shopee chỉ định với các đối tác vận chuyển trên. Người bán sẽ không phải chịu thêm bất kỳ một loại phí nào để vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài. Bạn chỉ cần lựa chọn đơn vị vận chuyển sao cho phù hợp với bạn.

Hướng dẫn cách bán hàng quốc tế trên shopee

3.2 Phân biệt đơn hàng Shopee quốc tế và trong nước

Bạn có thể phân biệt đơn hàng Shopee quốc tế và trong nước thông qua địa chỉ người nhận. Với địa chỉ người nhận là Shopee International Platform như hình dưới đây là đơn hàng Shopee quốc tế.

3.3 Quy trình thanh toán của Shopee bán hàng quốc tế

Quy trình trả hàng/hoàn tiền sẽ được thực hiện theo chính sách trả hàng/hoàn tiền của nền tảng Quy trình thanh toán sẽ được thực hiện theo chính sách thanh toán của Shopee. Khi hàng giao đến kho hàng Shopee và giao thành công đến người nhận thì người bán sẽ nhận được tiền trong số dư tài khoản Shopee. Cụ thể quy trình thanh toán được thể hiện như hình ảnh dưới đây:

Bạn thấy đấy, bạn hoàn toàn có thể mở rộng thị trường kinh doanh của mình chỉ cần với app shopee bạn vẫn sử dụng hằng ngày. Thay vì chỉ bó hẹp trong thị trường hơn 100 triệu dân của Việt Nam, bạn thu được một lượng khách hàng đáng kể đến từ các quốc gia Đông Nam Á. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:Những thắc mắc thường gặp khi bán hàng quốc tế với shopee

Đánh giá post

Tin tức liên quan

Back to top button