Kinh nghiệm bán hàng

Bí quyết nào giúp bán hàng hiệu quả trên shopee quốc tế

Bạn đang bán hàng quốc tế trên shopee nhưng lượng hàng bán ra lèo tèo, không hiệu quả. Bạn không biết làm sao để cải thiện tình trạng này. Bạn muốn tận dụng lượng khách hàng quốc tế để phát triển công việc bán hàng online. Điều này không hề khó khăn nếu các bạn có chiến lược kinh doanh hợp lý. Cùng tìm hiểu với chúng mình trong bài viết này nhé!

1. Mô tả chi tiết sản phẩm

Theo một số nghiên cứu, có đến 67% khách hàng quyết định mua hàng nhờ vào việc đọc mô tả sản phẩm chi tiết và thu hút. Từ số liệu này, ta có thể thấy việc chú trọng vào phần mô tả sản phẩm giúp nhà bán hàng tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng hiệu quả và dễ dàng hơn. 

Nếu bạn đăng sản phẩm của mình trên các sàn Shopee tại nước ngoài, đừng quên thêm một phần mô tả bằng tiếng anh nữa nhé! Việc này sẽ giúp bạn có cơ hội mở rộng quy mô tiếp cận các khách hàng tiềm năng từ quốc tế một cách đáng kể.

mô tả chi tiết sản phẩm

2.Chất lượng sản phẩm thật tốt

Đúng vậy, chất lượng sản phẩm là một điều vô cùng quan trọng khi bán hàng, nhất là khi bán hàng quốc tế trên Shopee. Hãy đảm bảo rằng hàng hóa của bạn có chất lượng tốt và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để khách hàng tin tưởng. Chắc chắn khách hàng sẽ quay lại cửa hàng của bạn tiếp tục mua hàng của bạn đó.

chat-luong-san-pham

3.Hãy chú trọng về hình ảnh

Khi mua hàng quốc tế online thì người mua không được sờ tận tay sản phẩm mà bạn đang bán. Họ chỉ có thể cảm nhận sản phẩm thông qua hình ảnh. Vì vậy, bạn hãy đầu tư hình ảnh thật rõ nét và càng chân thực càng tốt. Bên cạnh đó bạn nên chụp nhiều hình ảnh về sản phẩm ở các góc máy khác nhau. Để từ đó giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm.

4.Hashtag

Hashtag chính là công cụ đắc lực để việc bán hàng quốc tế trên Shopee tăng thêm phần hiệu quả. Hashtag cũng giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn thông qua các từ khóa. Vì vậy, đừng bỏ qua việc sử dụng những hashtag liên quan. Nếu bạn muốn sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn nhé.

Sử dụng hashtag để sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn

5.Tập trung vào chăm sóc khách hàng

Sẽ là một điểm trừ rất lớn nếu như bạn không có khả năng chăm sóc khách hàng của chính mình. Bởi trong quá trình mua hàng, khách hàng có rất nhiều thắc mắc và cần được giải đáp. Nếu bạn nhanh chóng và nhiệt tình giải quyết được nhiều vấn đề cho họ, bạn đã thành công gây dựng thiện cảm và thúc đẩy quá trình mua hàng của họ.

Sau khi khách đặt hàng quốc tế xong thì thời gian ship hàng hóa đến tận tay người mua là từ 7 – 9 ngày. Vị khách nào khi đặt hàng xong đều muốn nhận được sản phẩm càng nhanh càng tốt. Trong thời gian chờ hàng vận chuyển về thì bạn đừng quên nhắn tin, gọi điện hỏi thăm khách hàng nhé. Sự quan tâm của bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng và vui lòng chờ đợi đơn hàng ship về. Không chỉ vậy, điều đó còn giúp hạn chế tình trạng boom hàng hoặc hủy đơn rất hiệu quả đấy

Khi bán hàng quốc tế trên Shopee, rào cản về ngôn ngữ khiến cho nhiều chủ shop cảm thấy khó khăn khi giao tiếp với khách hàng. Vì chăm sóc khách hàng vẫn là một phần không thể thiếu khi bán hàng online, bạn nên thuê một đội chăm sóc khách hàng có khả năng nói tiếng anh để tối ưu hiệu quả bán hàng cho mình. 

tập trung vào chăm sóc khách hàng

6.Khuyến Mãi Hấp Dẫn

Khách hàng nào mua hàng mà không thích nhận được quà khuyến mãi. Hãy tạo ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng tới thăm quan gian hàng của bạn nhiều hơn. Đặc biệt hơn, đối với việc bán hàng quốc tế trên Shopee. Việc thu hút khách hàng của bạn mang tầm quốc tế nữa chứ. Rất thú vị và đáng để bạn thử phải không?

khuyến mãi shopee

Bạn thấy đấy, kinh doanh gì cũng cần phải có nghệ thuật đúng không nào.Không phải tự dưng mà khách hàng lại tìm đến bạn nếu bạn có những chính sách bán hàng hợp lý.Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn thu được khách hàng quốc tế đến với gian hàng của bạn và công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Xem thêm: Bạn biết gì về quảng cáo bán hàng shopee?

Đánh giá post

Tin tức liên quan

Back to top button