Dịch vụ

Kinh doanh online trên Tiktok mới nhưng không lạ

Mạng xã hội tiktok là một nền tảng trẻ tại Việt Nam. Dù mới bật chế độ bán hàng tiktok shop từ đầu năm 2022 nhưng tiktok shop đã sớm trở nên nóng hổi và dần dần tạo thành một thế lực đáng gờm cùng với facebook và shopee.Nếu bạn cũng là người bán hàng online thì còn chần chờ gì mà không tìm hiểu cách kinh doanh online trên tiktok như thế nào để tránh biến mình trở thành kẻ đi sau người khác nhé!

CÁCH THU HÚT LƯỢT XEM, TIM CHO VIDEO BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK - Click Digital Vietnam

1.Xu thế bán hàng online trên Tiktok

Ban đầu tiktok đơn thuần chỉ là một nền tảng chia sẻ video ngắn. Chính vì tính tạo xu hướng nhanh chóng của tiktok khiến nhiều người dễ dàng được biết đến chỉ qua một vài video. Và lợi dụng sức ảnh hưởng này nhiều người bắt đầu kinh doanh online trên tiktok. Lúc này họ chỉ đơn giản dùng tiktok như một kênh quảng cáo hỗ trợ, giúp họ giới thiệu sản phẩm đến người mua, khi khách hàng muốn mua hàng sẽ được kết nối với một kênh bán hàng khác. Nhưng tiktok không bao giờ dễ dàng để tiền chạy ra khỏi túi như vậy. Chính vì thế, đầu năm 2022, tiktok shop ra đời.

Nhu cầu sử dụng tiktok của người dùng ngày càng lớn và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.Những thống kê của Google Trend sẽ giúp bạn thấy rõ điều này.

Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới và 1.000.000 lượt xem mỗi ngày, chắc chắn video bán hàng trên Tik Tok sẽ tiếp cận được rất nhiều người xem tiềm năng, việc của bạn là làm sao để biến họ thành khách hàng của mình.

2.Ưu nhược điểm của bán hàng online trên tiktok

Không thể phủ nhận xu hướng kinh doanh trên tiktok ngày càng tăng, tuy nhiên , bất kì ứng dụng nào cũng có những ưu nhược điểm, và tiktok cũng thế

Ưu điểm

 • Thu hút được nhiều người dùng trên nền tảng mà không cần tốn đến chi phí quảng cáo nếu video của bạn lên xu hướng
 • Sức mạnh bùng nổ không giới hạn nếu video của bạn có tín hiệu tốt với người xem thì TikTok sẽ mở rộng phạm vi và phân bổ video đó đến nhiều người dùng hơn. Chính vì thế bạn không cần phải lo ngại bạn là nhà kinh doanh mới hay cũ bởi TikTok là một nền tảng công bằng cho mọi người tuỳ thuộc vào nội dung của bạn.
 • Tỷ lệ chuyển đổi cao nếu video của bạn lên xu hướng, như đã nói TikTok chỉ tập trung vào phần nội dung của video bởi nó dễ đem lại cảm xúc nhất so với các loại nội dung khác.
 • Quảng cáo quan trọng nhưng Nội dung còn quan trọng hơn, chính vì thế bạn sẽ không cần sử dụng đến quảng cáo nếu video bạn đã lên xu hướng hoặc bạn vẫn muốn quảng cáo để thu hút thêm người xem. Và điều nhấn mạnh ở đây vẫn là nội dung tốt, mang giá trị đến người xem

Nhược điểm

 • Thị trường mới: Đối với một thị trường mới như Tiktok shop, bạn sẽ không có quá nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước. Do đó khi bán hàng trên kênh này bắt buộc bạn phải thử nghiệm và thay đổi linh hoạt để thấy được hiệu quả. Cũng có rất ít kiến thức để có thể tham khảo cũng như áp dụng, phần lớn người bán sẽ trao đổi với nhau và truyền tải kinh nghiệm qua hội nhóm để cùng nhau phát triển.
 • Chuyển đổi không xuất phát từ nhu cầu thực sự:Đôi khi người xem sẽ mua hàng theo cảm xúc và rất nhanh chóng có thể thay đổi quyết định. Họ không thực sự tìm kiếm sản phẩm, và tiếp cận các mặt hàng một cách thụ động. Điều đó đồng nghĩa với việc, các đơn hàng có thể đột nhiên có lượng mua rất lớn nhưng cũng có thể giảm hoặc là không có đơn hàng nào vào những ngày tiếp theo.
 • Hết traffic đồng nghĩa với việc hết đơn hàng mới:Video của người dùng sẽ chỉ được phân phối khi có nội dung chất lượng, và bắt buộc phải luôn sáng tạo nội dung mới. Bởi yếu tố mà TikTok coi trọng nhất vẫn chính là chất lượng nội dung. Khi video của bạn không còn được Tiktok phân phối đồng nghĩa với việc sẽ không có đơn hàng mới.
 • Khó khăn khi trao đổi với khách hàng:Khi nhắn tin trên Tiktok Shop rất hay gặp trường hợp không gửi được hình ảnh, hoặc comment bị ẩn nếu để lại số điện thoại,…Chưa chính thức có công cụ hỗ trợ chốt đơn hiệu quả như một số nền tảng khác. Người bán vẫn phải liên hệ với khách hàng của mình bằng những công cụ ngoài TikTok Shop.

Tăng follow tik tok, buff follow, tăng fl tiktok NHANH NHẤT - AN TOÀN

3.Những mặt hàng thường được kinh doanh trên tiktok

Do đặc tính của tiktok là việc chia sẻ các video ngắn ( hiện nay tiktok cũng mở thêm tính năng live tương tự như Facebook, nhưng nhìn chung đặc trưng của tiktok vẫn là các video từ 15s-1p). Vậy nên các mặt hàng kinh doanh trên tiktok cũng khá đặc trưng, có thể kể đến một vài đặc điểm sau:

 • Kinh doanh mặt hàng thời trang nam, nữ: Do người dùng tiktok chủ yếu ở độ tuổi 14-24 tuổi. Đây là độ tuổi thích hợp để bạn nhắm đến cho chiến dịch kinh doanh của mình. Đây là lứa tuổi trẻ nên bạn cần phải chọn những sản phẩm phù hợp với lứa tuổi này. Kinh doanh quần áo thời trang nam, nữ là mặt hàng khá phù hợp.Vì đây là mặt hàng thiết yếu và dễ bán vốn bỏ ra ít nhưng lại đem lại lợi nhuận cao.

Mặt hàng thời trang nam, nữ trên tik tok

 • Kinh doanh mỹ phẩm, đồ làm đẹp chăm sóc da: tương tự như nhu cầu mặc, thì nhu cầu làm đẹp cũng là một nhu cầu hiện hữu trong cuộc sống.Việc kinh doanh đồ mỹ phẩm trên Tiktok cũng đơn giản hơn các lĩnh vực khác.Bạn có thể sáng tạo video bằng cách hướng dẫn make up hay là review về sản phẩm. Để đem lại cảm giác an toàn cho khách hàng tiềm năng. Ngoài ra cũng có thể sử dụng sản phẩm của mình để tạo ra sự tin tưởng về thương hiệu của bạn.
  Mặt hàng mỹ phẩm làm đẹp chăm sóc da
 • Đồ ăn, đồ uống : Bất kỳ khi nào lướt Tik Tok bạn đều có thể dễ dàng thấy những video review đồ ăn, đồ uống xuất hiện. Điều đó đã chứng minh mức độ quan tâm & phổ biến của ngành hàng này trên nền tảng TikTok. Chỉ qua một clip review đồ ăn, cửa hàng hoặc kênh bán đồ ăn của bạn sẽ được biết đến rộng rãi và có được nhiều khách hàng tiềm năng. Quan trọng nhất khi kinh doanh mặt hàng này là chất lượng đồ ăn, đồ uống và uy tín của chủ cửa hàng cũng như người review.

2 cách sử dụng TikTok Shop thật đơn giản và thuận tiện mà bạn nên biết

Còn rất nhiều mặt hàng khác bạn cũng có thể lựa chọn để kinh doanh trên tiktok như khóa học online, tour du lịch, đồ decor nhà cửa, đồ gia dụng,….

4.Kinh doanh online trên Tiktok như thế nào

Bán hàng trên tiktok cũng tương tự như khi bán hàng trên Facebook hay zalo. Việc bạn cần làm là để càng nhiều người biết đến bạn và sản phẩm của bạn càng tốt.Có một vài lưu ý như sau khi bán hàng trên tiktok:

 • Tìm hiểu những sản phẩm dễ được duyệt trên TikTok shop và những sản phẩm nào khó được duyệt, ví dụ nếu bạn đang kinh doanh về ngành hàng thuốc hoặc các ngành về thực phẩm chức năng thì sẽ rất khó duyệt để TikTok duyệt cho các bạn. Gợi ý một số mặt hàng dễ kinh doanh như thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện,…
 • Có đầy đủ tất cả các giấy tờ về ngành hàng như giấy phép kinh doanh, giấy công bố sản phẩm,… vì nếu thiếu những loại giấy tờ này bạn sẽ không thể kinh doanh online trên TikTok shop.
 • Quan trọng nhất vẫn là làm video thu hút, sáng tạo, mang giá trị và phải có sự đầu tư trong đó. Nếu bạn là một người có thể tự sáng tạo, tự quay dựng video được thì bạn cứ bắt kịp trend chắc chắn video của bạn sẽ lên xu hướng. Còn nếu bạn không thuộc về tính sáng tạo thì bạn có thể booking những KOL, KOC những người mà đã có nhiều lượt follow trên TikTok hoặc có tầm ảnh hưởng trên xã hội. Tuỳ theo ngân sách của bạn
 • Khi bạn có một video ưng ý, đã có nhiều lượt view và bạn muốn nó bùng nổ hơn thì TikTok Ads là sự lựa chọn của bạn. Hãy tự học thêm một khoá TikTok Ads hoặc bạn có thể muốn một bên thứ ba để làm điều này nhé

Kinh doanh hiệu quả trên tik tok

Trên đây là những chia sẻ của chúng mình về kinh doanh online trên tiktok. Nếu bạn là người mới tập tành kinh doanh, hoặc đã là lão làng trên nền tảng khác. Vậy thì đừng bỏ lỡ một nên tảng mới mẻ như tiktok. Càng ra nhập sớm bạn càng dễ thành công. Chúc các bạn may mắn!

Liên hệ với tangmat.net khi bạn muốn được cung cấp những dịch vụ quảng cáo bán hàng tốt nhất nhé!

Xem thêm :Hướng dẫn cách tạo tài khoản tiktok shop

Đánh giá post

Tin tức liên quan

Back to top button