Kinh nghiệm bán hàng

Có cần thiết phải chạy quảng cáo cho bán hàng online không

Hằng ngày, chúng ta đều nhìn thấy rất nhiều quảng cáo trên mạng internet. Nhiều chủ shop cũng muốn sử dụng công cụ quảng cáo online trên internet để thu hút khách mua hàng.Tuy nhiên bản thân bạn cũng vô cùng lăn tăn liệu rằng có nên chạy quảng cáo khi bán hàng online vì chưa biết hiệu quả mang lại ra sao mà chi phí lại lớn. Trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chạy quảng cáo bán hàng online là gì và làm thế nào để quảng cáo hiệu quả.Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về lĩnh vực bán hàng online hay bán hàng trực tuyến là gì, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.  

1.Bán hàng online là gì?

Bán hàng online là hình thức kinh doanh buôn bán trên mạng internet. Bán hàng online sử dụng các kênh bán hàng phổ biến như website doanh nghiệp, các trang mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử.
Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số, cả người mua và người bán đều sử dụng thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính để thực hiện giao dịch mua bán.

2.Chạy quảng cáo bán hàng online là gì?

Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn nhất, chạy quảng cáo bán hàng online là trả tiền cho một bên đối tác quảng cáo để phân phối quảng cáo đến khách hàng tiềm năng và tăng khả năng ra đơn hàng.

3.Bán hàng online có bắt buộc phải chạy quảng cáo không?

Hoàn toàn không. Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, quảng cáo online là một hình thức giúp chủ shop tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, nếu shop online đang vận hành một cách bình thường và vẫn có sự tăng trưởng tốt về doanh thu thì không nhất thiết phải quảng cáo.

Ngược lại, nếu chủ shop vừa tung sản phẩm mới ra thị trường hoặc đang muốn tăng trưởng doanh số thì nên tham khảo quảng cáo online. 

Có một số người truyền tai nhau mẹo bán hàng facebook miễn phí không cần chạy quảng cáo. Các mẹo và phương pháp này không sai nhưng khó có thể mang lại hiệu quả cao nếu chủ shop muốn có doanh thu tốt. Khai thác quảng cáo trên Facebook sẽ giúp chủ shop có cơ hội tiếp cận đến 60 triệu người Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội này.

4.Có nên thuê công ty quảng cáo chuyên nghiệp không?

Có, hoàn toàn nên thuê một công ty chuyên quảng cáo online nếu chủ shop không có kiến thức về quảng cáo. Hãy để họ chuyên môn hóa việc quảng cáo còn chủ shop tập trung vào việc tối ưu khâu vận hành, giao nhận hàng hóa.

5.Cách quảng cáo bán hàng online hiệu quả

Quảng cáo online tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau:

5.1.Đối với quảng cáo Facebook

Nhiều người thắc mắc phải làm sao để quảng cáo bán hàng online trên facebook. Điều này không khó, chúng ta chỉ cần nhìn vào bản chất của nền tảng quảng cáo này. Facebook là nơi mọi người giao lưu, chia sẻ và kết nối đến bạn bè. 

Mạng xã hội này tập trung vào phân phối các bài viết mang tính cộng đồng, chia sẻ để giữ chân người dùng. Muốn quảng cáo online trên Facebook hiệu quả, chủ shop cần tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn và thú vị.

Ngoài ra, một cách quảng cáo Facebook rất hiệu quả khác là liên kết với website. Thỉnh thoảng, khi ghé thăm sàn thương mại điện tử và tìm kiếm sản phẩm, khi quay lại Facebook, chúng ta thấy những quảng cáo đúng các sản phẩm mà ta vừa xem. Loại quảng cáo này giúp kích thích nhu cầu và tăng khả năng mua hàng. Tuy nhiên, sẽ hơi khó để thao tác kiểu quảng cáo này, chủ shop có thể cần đến sự hỗ trợ của bên quảng cáo chuyên nghiệp.

5.2.Đối với quảng cáo sàn (Tiki, Shopee, Lazada)

Quảng cáo trên sàn thương mại điện tử được đánh giá là phù hợp và được nhiều shop ưa chuộng. Khách ghé thăm sàn thương mại điện tử cũng tương tự như khách ghé thăm chợ truyền thống, dù ít hay nhiều họ đều có nhu cầu mua hàng.

Để quảng cáo bán hàng online hiệu quả trên sàn, chủ shop cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cùng ngành hàng để chọn ra loại quảng cáo tốt. Thông thường, trên sàn thương mại điện tử, số lượng vị trí quảng cáo cũng rất giới hạn. Chủ shop cần nghiên cứu xem quảng cáo của mình nên đặt giá thầu bao nhiêu là tốt (để có vị trí xuất hiện “đẹp” nhất trên sàn). 

Ngoài ra, khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm trên sàn thương mại điện tử, tất cả các sản phẩm có liên quan sẽ hiện ra theo danh sách. Lúc này, khách hàng thường có sự so sánh về giá. Như vậy, muốn quảng cáo hiệu quả, chủ shop phải tạo ra được sự cạnh tranh lợi thế của mình ví dụ như về giá hay về số sao review trên sàn.

Bên cạnh đó, chủ shop cũng cần đầu tư hình ảnh đẹp cho sản phẩm. Hình ảnh càng bắt mắt thì quảng cáo bán hàng online hiệu quả hơn và càng có nhiều cơ hội tạo đơn hàng. 

Trên đây là bài viết phân tích nội dung Bán hàng online là gì? Chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm: Cần chuẩn bị gì khi bán hàng tiktok

Đánh giá post

Tin tức liên quan

Back to top button