Phần mềm

Phần mềm chốt đơn livestream- Giải pháp cho người bán hàng online trên Facebook

Livestream là hình thức bán hàng được nhiều chủ shop áp dụng. Và để tận dụng tối đa hiệu quả của hình thức này, rất nhiều người bán đã sử dụng phần mềm chốt đơn hàng livestream. Bạn cũng là người bán hàng online trên Facebook, bạn cũng thường xuyên livestream để chốt đơn hàng, nhưng liệu bạn đã biết đến những phần mềm hỗ trợ này chưa?

1.Những vấn đề gặp phải khi livestream bán hàng

 • Thứ nhất : Chốt nhầm đơn, sót đơn hàng.

Trong một buổi livestream người xem thường bình luận rất nhiều để tương tác, hỏi thông tin về sản phẩm, đặt hàng… Hàng loạt những bình luận nhảy lên liên tục khó mà kiểm soát hết dẫn đến tình trạng chốt thiếu đơn, bị sót đơn, nhầm đơn…. Việc này khiến không ít khách hàng cảm thấy khó chịu và đem đến nhiều tổn thất không đáng có cho các chủ shop. Vậy nên, phần mềm chốt đơn livestream giúp người bán hạn chế tối đa được tình trạng này.

 • Thứ hai: Mất nhiều thời gian để tổng kết đơn hàng.

Chốt đơn thủ công rất phức tạp và mất thời gian.Đọc lại hàng trăm nghìn bình luận để lược ra đơn hàng của khách rất mệt mỏi. Thêm nữa việc đó phải được lập đi lập lại ít nhất 2 lần để tránh tối đa sai sót. Chưa kể đến là việc tổng kết đơn khó khăn hơn nữa khi khách hàng trùng tên, comment mua hàng nhiều lần hoặc bị trùng comment…Không kiểm soát được hàng hóa thực tế so với lượng khách hàng đặt.

 • Thứ ba: Chậm trễ trong việc chốt đơn

Khi quá trình chốt đơn livestream xử lý chậm thường khách hàng sẽ suy nghĩ lại không muốn mua nữa, hủy đơn hàng và chuyển sang mua chỗ khác…

 • Thứ tư: Bị mất khách hàng vào tay đối thủ

Ở mỗi buổi livestream bán hàng, với một lượng lớn các bình luận không tránh khỏi tình trạng các bên đối thủ nằm vùng lấy hết thông tin đặt hàng của khách. Thậm chí, họ có thể gửi các sản phẩm kém chất lượng cho khách đặt mua thông qua dữ liệu có được. Đây là một chiêu trò nguy hiểm không những làm bạn mất đơn hàng mà còn ảnh hưởng nặng nề đến uy tín cửa hàng của bạn.

Chính vì vậy phần mềm chốt đơn livestream hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục được tất cả những vấn đề trên, thậm chí là còn hơn thế nữa:

2. Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm chốt đơn livestream

 • Chốt đơn ngay trong lúc livestream

Bạn nghĩ gì về việc nhanh chóng chốt đơn hàng khi đang livestream? Sẽ không khiến bạn mất quá nhiều thời gian cho việc ghi chép và tìm lại từng comment của khách hàng, sử dụng phần mềm chốt đơn livestream trên Facebook bạn có thể chốt đơn hàng ngay trong lúc đang livestream. Từ đó cũng hạn chế được tình trạng bỏ sót đơn hàng

 • In hóa đơn nhanh chong ngay trên điện thoại

Sử dụng phần mềm chốt đơn Livestream còn tiện lợi ở tính năng “in bình luận” hay còn gọi “in hóa đơn”. Khi click vào phần in bình luận trên livestream, phần mềm cho phép bạn in thông tin đơn hàng của khách bao gồm thời gian, nội dung bình luận một cách dễ dàng.

 • Liên kết với bên vận chuyển

Ngay sau khi chốt và in hóa đơn, phần mềm chốt đơn hàng livestream hỗ trợ kết nối với đơn vị vận chuyển và món hàng lập tức được chuyển giao cho khách hàng của bạn. Đồng nghĩa việc bạn sẽ rút ngắn đáng kể thời gian giao hàng cho khách mà không phải mất vài ngày đợi hàng về kho của nhà vận chuyển rồi mới được chuyển đi.

 • Kiểm soát được đơn hàng, tránh tình trạng hoàn hủy.

Nếu giao hàng trên nhiều hãng vận chuyển, việc theo dõi đơn hàng, nhận tiền thu hộ với nhiều đầu mối khác nhau đúng là một bài toán khó. Nhiều đơn giao mãi mà không đến do thất lạc, mất hàng hoặc giao nhầm nhưng mãi tới khi khách phàn nàn, chủ shop mới biết. Điều này khiến khách hàng rất không hài lòng dẫn đến tình trạng hoàn đơn, hủy đơn, không nhận hàng nữa. 

3. Danh sách các phần mềm hỗ trợ chốt đơn livestream

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những phần mềm hỗ trợ chốt đơn. Trong phạm vi bài viết này Tangmat.net sẽ gửi tới bạn một số gợi ý như sau:

Phần mềm Upos

UPOS

 • Nền tảng: Android 5.0 trở lên
 • Dung lượng: 42MB trên Android

Phần mềm Tpos

 • Nền tảng: iOS 9.0 trở lên, Android 4.4 trở lên
 • Dung lượng: 103.1 MB trên iOS, 17M trên Android

TPOSPhần mềm Chốt đơn

 • Nền tảng: iOS 10.0 trở lên, Android 4.1 trở lên
 • Dung lượng: 46.9 MB trên iOS, khác nhau tùy loại thiết bị điện thoại AndroidChốt đơn

Phần mềm KiotViet

 • Nền tảng: iOS 10.0 trở lên, Android 4.1 trở lên
 • Dung lượng: 76,7 MB trên iOS, 33M trên Android
 • KiotViet

Trên đây là những thông tin cơ bản về phần mềm chốt đơn livestream trên Facebook mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Liên hệ với tangmat.net để được hỗ trợ về dịch vụ quảng cáo bán hàng livestream Facebook.

Đánh giá post
Back to top button