Dịch vụ

Làm sao để tăng mắt cho livestream của bạn

Tăng mắt trong buổi livestream là việc tăng số người xem buổi live của bạn. Mỗi một người xem tương ứng với một mắt. Số người xem càng nhiều, hiệu quả bán hàng càng cao. Vậy làm sao để tăng được số người xem cho buổi live của bạn. Cùng tìm hiểu với tangmat.net ở bài viết bên dưới nhé!

Cách tăng lượt xem (view), tăng mắt livestream Facebook

1.Lợi ích của việc tăng mắt livestream

Số lượng mắt trên live của bạn sẽ có tác dụng rất nhiều khi bạn bán hàng. Có thể kể đến các lợi ích như sau:

  • Tăng độ thu hút & uy tín: Khi video livestream của bạn có hàng nghìn người xem, độ thu hút khách hàng và uy tín livestream sẽ tăng cao. Khi đó, bạn cũng dễ dàng chốt đơn với hàng khách hơn.
  • Tăng tương tác: Like, comment và share post lives đó cũng dễ dàng được người dùng thực hiện hơn
  • Tăng đề xuất video: Khi livestream bạn càng nhiều người xem, Facebook sẽ tích cực đề xuất livestream của bạn trên bản tin của nhiều người dùng khác.
  • Tạo hiệu ứng: Người dùng có tâm lý thích xem những livestream có nhiều lượt xem sẵn. Vì vậy, mắt live đóng vai trò rất quan trọng trọng việc tạo sự kết nối tốt hơn với người dùng

Top 7 mẹo livestream hiệu quả

2.Các cách giúp tăng mắt cho livestream

2.1.Thông báo thời gian livestream

thông báo thời gian livestream

Khách hàng có thể rất quan tâm đến sản phẩm của bạn. Yêu thích các buổi live nhưng lại không biết bạn live khi nào để sắp xếp thời gian. Vậy nên việc thông báo thời gian livestream rất quan trọng.

Bạn hãy đăng lên tường thời gian dự kiến của buổi live giúp khách hàng có thể biết và sắp xếp thời gian.Các bài viết mang tính thông báo & nhắc nhở như thế này thường có tương tác rất kém nhưng mang lại hiệu quả tốt cho buổi livestream của bạn. Bạn có thể đăng trước cả 2-3 bài viết thông báo là sẽ livestream, điều này sẽ làm cho khách hàng nhớ đến thương hiệu và buổi livestream của bạn nhiều hơn.

2.2.Chia sẻ livestream

Đây là cách rất hiệu quả mang lại cho bạn số lượng người xem không hề nhỏ. Bạn có thể chia vào các hội nhóm bán hàng có sẵn, hoặc cũng có thể tạo các hội nhóm nhằm mục đích chia sẻ bài livestream bán hàng.

Nếu bạn sở hữu các group có tương tác tốt, số lượng thành viên nhiều thì mỗi lần livestream bạn có thể chia sẻ vào các group để tăng lượng người xem.

Nhưng một điểm cần lưu ý là bạn nên chọn các group phù hợp với chủ đề và sản phẩm của bạn, hạn chế việc đăng hàng loạt vào nhiều nhóm không liên quan và tạo ra tin spam, gây hiệu ứng xấu cho page của bạn.

2.3. Tạo minigame để thu hút người xem

Một trong những cách để gia tăng sự tương tác và lượt xem trong livestream đó là tạo ra các trò chơi (minigame), chương trình tặng quà (give away) xen kẽ các nội dung bán hàng.

Đây là một cách giúp bạn gia tăng lượng người xem livestream đáng kể, bởi vì tâm lý mọi người đều rất thích được tặng quà và tham gia các trò chơi trên mạng xã hội.

Hãy tạo trò chơi và yêu cầu là hãy share livestream này ở chế độ công khai để có thêm nhiều người xem hơn.Điều quan trọng để đạt lượng người dùng xem và chia sẻ nhiều đó là phần thưởng trong việc give away cũng như mini game mà bạn tạo ra có đủ hấp dẫn với họ không.

Xem thêm:Hướng dẫn cách tạo minigame để kéo tương tác trên Facebook

2.4.Chạy quảng cáo để tăng hiệu quả livestream

Có một loại fanpage vừa livestream lại vừa chạy quảng cáo Facebook được.

Loại fanpage này rất đặc biệt, tính năng này fanpage thường không hề có.

Livestream chạy quảng cáo Facebook

Bạn cứ nghĩ đơn giản thế này

Thông thường mỗi 1 giờ livestream Facebook bán hàng, bạn bán được 10 đơn hàng với số người xem là 50.

Khi livestream kết hợp chạy quảng cáo trên Facebook người xem có thể tăng lên 500 hay 1000 người, thậm chí có thể hơn.

Lúc đó, số lượng đơn hàng bạn bán được có thể tăng lên đến 100 hoặc 200 đơn là điều rất bình thường.

2.5.Tạo nội dung thú vị và đừng chăm chăm vào việc bán hàng

Thực tế, người dùng thường có xu hướng chi tiêu khi người ta không nghĩ rằng họ đang mua hàng.Bạn cần cân bằng giữa việc livestream bán hàng & livestream chia sẻ.

Ví dụ thực tiễn, ví dụ như bạn đang bán thực phẩm chức năng thì bạn nên chia sẻ nhiều hơn là bán hàng. Hoặc là câu chuyện của bạn, hoặc là của khách hàng sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả.

Đăng các livestream, bài post bán hàng quá nhiều đôi khi làm cho người dùng cảm thấy khó chịu và bắt đầu không muốn quay trở lại Fanpage hoặc tài khoản cá nhân của bạn.

Hãy tạo ra nội dung thú vị, bạn sẽ kéo được tương tác hết sức tự nhiên.

2.6.Xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín.

Việc tạo ra một thương hiệu tốt trong mắt người dùng sẽ tạo ra sự thiện cảm, độ tin tưởng đối với họ. Với một thương hiệu tốt, mỗi việc gì bạn sắp làm đều sẽ được mong chờ & hưởng ứng tích cực.

Mỗi khi livestream hoặc post một bài viết lên trên Fanpage thì khả năng người dùng tham gia xem & tương tác với nội dung live của bạn khá cao, đây là yếu tốt cực kỳ quan trọng khi chúng ta bán hàng trên Facebook.

2.7.Sử dụng các dịch vụ tăng mắt, tăng veiw

Cách xem lượt xem Livestream trên Facebook cuối cùng thì bạn cần bỏ ra nhiều chi phí cho mỗi lượt livestream bằng cách mua “mắt ảo” và các dịch vụ seeding nội dung trong livestream hoặc share livestream lên các hội nhóm Facebook.Điều quan trọng là bạn cần phải tìm những bên dịch vụ có độ uy tín và được đánh giá từ những người sử dụng trước đó để tránh tình trạng bị “scam”.

Qua bài viết trên chúng mình chia sẻ, bạn cũng thấy việc tăng được mắt trong livestream là không quá khó đúng không nào. Hy vọng các bạn có thể áp dụng vào công việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan :Tăng Mắt Live Stream Facebook- Tự Động – Giá Rẻ – Ổn Định

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Back to top button