Kinh nghiệm bán hàng

Bán hàng online mang lại cho bạn điều gì?

Câu chuyện kinh doanh online vốn đã có từ lâu, hiện tại thì loại hình này mới thật sự bùng nổ. Không khó để có thể thấy rằng người người nhà nhà hiện nay đều bán hàng trên khắp các trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử truyền thông đại chúng. Hiệu quả quá trình chuyển đổi so với hình thức kinh doanh truyền thống thuần túy mang lại là không thể chối cãi.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cực kỳ hữu ích trước khi áp dụng kinh doanh trực tuyến. Cùng tham khảo những nội dung bên dưới nhé!

1.Tại sao nên kinh doanh online tại nhà? 

1.1.Môi trường kinh doanh không giới hạn

Không phải doanh nghiệp/ cá nhân nào khi kinh doanh online đều dễ dàng đạt được lợi nhuận theo cấp số nhân. Nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh đều có suy nghĩ rằng khách hàng sẽ tự động tìm đến trang web hay doanh nghiệp của họ và thu lại được lợi nhuận khổng lồ.

Mở rộng quy mô kinh doanh không dễ cho dù bạn là doanh nghiệp truyền thống hay kinh doanh online. Tuy nhiên, kinh doanh online sẽ có lợi thế hơn vì bạn sẽ không bị giới hạn về khoảng cách địa lý, có thể tiếp cận tập khách hàng lớn trên toàn thế giới bằng những nền tảng mạng xã hội hoàn toàn miễn phí (Facebook, Twitter, Instagram…)

=> Chiến lược Marketing và quảng cáo thành công sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến dễ dàng mở rộng quy mô, ngân sách, tập khách hàng để nhanh chóng phát triển.

1.2.Kinh doanh tự do

Không phải tự nhiên mà có nhiều bạn trẻ lựa chọn công việc kinh doanh online thay vì đi làm văn phòng, 90% lý do là vì tự do và thoải mái. Chỉ cần một chiếc laptop, điện thoại thông mình, máy tính bảng có kết nối wifi là có thể quản lý việc kinh doanh ở bất cứ đâu, bất kỳ khi nào.

Kinh doanh online có lợi là không bị ràng buộc về thời gian và cả địa điểm. Nhiều người coi đó làm động lực để phát triển bản thân mình hơn. Tuy nhiên, có nhiều người bị nhầm lẫn giữa tự do và “lười biếng” khi không muốn đi làm văn phòng hoặc lãng phí thời gian. Một người kinh doanh online thành công là người sẽ làm việc chăm chỉ để có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và những hoạt động bên ngoài.

1.3.Chi phí thấp & Lợi nhuận cao

Kinh doanh online giúp người bán giảm trừ được rất nhiều các loại chi phí như thuê cửa hàng, nhân sự, kho bãi, các rủi ro khi lưu trữ hàng hóa. Hơn vậy, khi kinh doanh online người kinh doanh có thể thu được lợi nhuận cao từ các sản phẩm của mình.

1.4.Tiếp cận khách dễ dàng

Điều tuyệt vời nhất khi kinh doanh online là khả năng quản lý và vận hành 24/7 và ở bất kỳ nơi đâu. Không có khoảng cách địa lý, không có thời gian “hành chính”, kinh doanh online có thể tạo ra lợi nhuận ngay cả khi bạn đang ngủ.

Với kế hoạch xây dựng truyền thông, tối ưu công cụ tìm kiếm và các chiến lược quảng cáo có mất phí, việc kinh doanh online chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ. Việc tiếp cận với các thị trường thương mại trên toàn cầu hoàn toàn nằm trong tay của bạn.

2.Bí kíp kinh doanh online mang lại doanh số cao

2.1 Tận dụng các công cụ truyền thông mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đang luôn là công cụ đắc lực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tương tác với khách hàng nhằm đạt hiệu quả kinh doanh cao. Mục tiêu chính của các nền tảng truyền thông xã hội và các doanh nghiệp thương mại điện tử là nhằm cải thiện sự tương tác lẫn nhau, từ đó hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Thay vì sử dụng các phương pháp thông báo, quảng bá sản phẩm thông thường, việc sử dụng mạng xã hội sẽ mang lại sự tương tác 2 chiều. Đây chính là một công cụ miễn phí và hiệu quả có thể giúp bạn kết nối với hàng triệu khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới.

Facebook là kênh mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay xét về mức độ phổ biến, đây là nơi kết nối tất cả bạn bè, gia đình và mọi người trên toàn thế giới bằng việc gửi tin nhắn, chia sẻ trạng thái, ảnh và video và tương tác với người dùng khác.

Instagram là một mạng xã hội chia sẻ ảnh và video lớn và phổ biến nhất hiện nay.

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội, cập nhật xu hướng thu hút giới trẻ. Đây một kênh hữu ích không thể bỏ qua nếu doanh nghiệp của bạn đang nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

2.2.Tích cực sử dụng livestream để kinh doanh hiệu quả

Livestream là hình thức thông qua internet phát sóng, tường thuật trực tiếp những gì đang xảy ra hiện tại và tương tác trực tiếp với những người xem. Ngày nay, tính năng stream xuất hiện rộng rãi từ các dịch vụ phát video trực tiếp như V Live đến các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng như: Facebook, Instagram, Youtube,…  và cả các sàn thương mại điện tử như Shopee. Vì thế, livestream không còn đơn giản là nơi những người nổi tiếng phát trực tiếp để giao lưu với các fan nữa mà đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực trong đó có bán hàng online. 

2.3.Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng 

Ngày nay, phần mềm bán hàng ngày càng được nhiều chủ shop tận dụng để giải quyết các vấn đề khó khăn trong kinh doanh. Từ việc sắp xếp hàng hóa, tìm nguồn hàng, vận chuyển, bảo quản kho, tìm kiếm khách hàng, tính toán thu chi,… của online và offline đều có rất nhiều vấn đề phát sinh không phải ngày một ngày hai là xử lý được. Thay vào đó, công cụ quản lý cửa hàng thông minh là giải pháp cần đầu tư ngay từ đầu.

2.4.Đầu tư về hình ảnh, nội dung sản phẩm

Đương nhiên rồi, đầu tư về nền tảng và công cụ thôi thì vẫn chưa đủ. Yếu tố quan trọng để thu hút nhiều khách hàng vẫn là phần nội dung và hình ảnh. Hãy đầu tư một chiếc điện thoại có camera chất lượng tốt, hoặc máy ảnh để chụp hình ảnh sản phẩm rõ ràng, bắt mắt hơn. Về phần nội dung, nhớ nghiên cứu kỹ các thông tin về thành phần dinh dưỡng, cung cấp chính xác, không truyền bá những nội dung sai sự thật. Ngoài ra, nếu bạn có kiến thức về content marketing thì sẽ càng lợi thế hơn vì bạn sẽ biết cách thu hút khách hàng bằng câu chữ tốt hơn.

2.5.Bán hàng đa kênh để tiếp cận nhiều khách hàng

Không chỉ riêng mỗi kênh mạng xã hội, giờ đây bạn đã có rất nhiều lựa chọn cho kênh bán hàng của mình. Một số kênh bán hàng tập trung nhiều khách hàng nhất hiện nay như:

  • Các sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki, GoMUA, Sendo…
  • Website bán hàng.
  • Forum, diễn đàn mua bán.
  • Group Facebook mua bán.

Từ những kênh này, nếu bạn có thời gian đăng bài và tương tác thường xuyên thì bạn càng tăng cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng mới hơn, góp phần tăng doanh thu cho chính cửa hàng của bạn.

2.6.Tạo website bán hàng chuyên nghiệp

Như đã đề cập ở nội dung trên, website chính là một trong những kênh bán hàng online quan trọng mà nhiều chủ doanh nghiệp bỏ qua. Với website, bạn có thể tùy ý đăng tải bất cứ sản phẩm nào (không thuộc nhóm sản phẩm bị cấm), thỏa thích tạo chương trình khuyến mãi mà không bị phụ thuộc vào các chính sách bán hàng của các nền tảng khác. Chi phí để xây dựng và phát triển một website bán hàng cho riêng mình cũng không quá cao nên bạn hãy cân nhắc để tạo website bán hàng cho riêng mình nhé.

Bạn là người có đam mê kinh doanh? Bạn thấy được tiềm năng của hình thức bán hàng online. Muốn tận dụng nó để giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay hôm nay, nếu có khó khan gì cần tư vấn hay hỗ trợ đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng mình nhé!

Xem thêm: Tăng Mắt Live Stream Facebook-Tự Động – Giá Rẻ – Ổn Định

Đánh giá post

Tin tức liên quan

Back to top button